ร่วมยินดี สิงโต เดอะสตาร์ ได้ประดับยศแล้ว

“สิงโต” สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล หรือ “สิงโต เดอะสตาร์” แชร์โมเมนต์สุดภูมิใจในวันที่ประสบความสำเร็จ ได้รับการประดับยศยศเรืออากาศตรี พร้อมเผยความรู้สึกถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้ โดยที่อดีตนักร้องได้โพสต์ภาพสวมเครื่องแบบเต็มยศ พร้อมข้อความว่า..

“I’m Pilot Officer and I will stand by you. อยู่เคียงข้างกันทั้งสุขและทุกข์เราจะผ่านไปด้วยกัน

Advertisement

ขอบคุณแม่ครับที่อยู่เคียงข้างทุกเรื่องราวของชีวิตผมคอยทำข้าวกล่องให้กินจนเรียนจบหลักสูตรนายทหารชั้นผู้บังคับหมวด #พิธีประดับยศนายทหารชั้นสัญญาบัตร #สถาบันเวชศาสตร์การบินกองทัพอากาศ”

Advertisement

โดยมีเพื่อนสนิทและแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ร่วมแสดงความยินดีมากมาย

สำหรับ สิงโต สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล เดิมชื่อ วิรัตน์ จันทร์ภักดี โดยหลังจากเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ก็เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น สิงหรัตน์ ต่อมาเปลี่ยนทั้งชื่อและนามสกุลเป็น ธนณัฏฐ์ รวงงาม และเปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็นทันโตวิ์ ในปี พ.ศ. 2555 ในปี พ.ศ. 2556 ได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น ทันโตวิ์ หิรัญญ์ธนภูวดล

และปัจจุบันใช้ชื่อว่า สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล สิงโต เกิดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2535 ที่จังหวัดระยองศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ โรงเรียนกัลยาณวัตร ขอนแก่น จนถึงปี พ.ศ. 2552

ภายหลังจากจบการประกวด เดอะสตาร์ 5 สิงโตได้ย้ายเข้ามาศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร สายวิทย์-คณิต ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.96

Advertisement

โดยสาเหตุที่ต้องย้ายโรงเรียน เนื่องจากสิงโตต้องการทำงานในวงการบันเทิงและเรียนหนังสือควบคู่กันไป ภายหลังเรียนจบมัธยมศึกษาตอนปลายสิงโตได้สอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

และเข้าศึกษาอยู่ที่นั้นจนถึงชั้นปีที่ 2 จึงลาออก ปัจจุบันสิงโตศึกษาต่อและจบการศึกษาที่ สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยรังสิต