หนุ่มแค้นจัด ธนาคารไม่ยอม ให้กู้ จัดหนัก ตู้เอทีเอ็มเละ

ข่าวจากช่วงบ่ายของ วันที่ 4 ตุลาคม 2563 จากผู้สื่ข่าว มีการรายงาน จาก ด.ต. สุรยา เจ้าหน้าที่ชุด สืบสวน จาก สภ. นาจะหลวย จังหวัด อุบลราชธานี่ ที่ขับรถยนต์ไปทำธุระที่ อำเภอ เดชอุดม โดย ขณะที่ขับรถผ่าน บ้านโนนแดง ตำบล บ้านตูม นาจหลวย จังหวัด อุบลราชธานี โดย ได้ พบคนร้าย ใช้อาวุธปีน ยาว ประดิฐเอง ได้ยิง ใส่ตู้เอทีเอ็ม ของ ธนาคารออมสิน ที่อยู่ ตรงข้าม กับ ตลาดนัด โดย หลัง จากการก่อเหตุ ได้ ขับรถจักรยาหลบหนี เข้าหมูบ้า ไปทางอำภอ เดชอุดม จึงได้ประสานงาน ติดต่อชุดสอบสวน และ ได้ ขับรถ ติดตามไปหา่าง เพื่อขอกำลังมาสมทบโดยคนร้ายได้ขี่รถจักรยานย นต์มาจอดที่บริเวณบ้านหลังหนึ่งภายในหมู่บ้าน โนนเกษมหมู่ที่ 9 ต.โนนสมบูรณ์ อ.นาจะหลวย จึงได้จอดรถดักซุ่มอยู่หลัง


จากที่ชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.ธราเชษฐ์ อบเหลือง รอง ผกก.สืบสวนสภ.นาจะหลวย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจถูธรจังหวัดอุบลราชธานีนำโดยพ.ต.ท.บิลศักดิ์ ชัยผา สว.สส.ภ.จ.อุบลฯนำเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางมาสมทบจึงวางกำลังเข้าปิดล้อมพร้อมจับกุม นายวสันต์ หรือ ไก่ ถานิชย์ อายุ 29 ปีพร้อมอาวุธปืนแก๊ปที่ใช้ก่อเหตุ


จากการสอบสวนเบื้อ งต้นนายวสันต์ หรือนาย ไก่ ถานิชย์ อายุ 29 ปีอยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ที่9 บ้านโนนสมบูรณ์ อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานีให้การรับสารภาพ ว่าเนื่องจากไม่พอใจที่กู้เงินธนาคารออมสิน ไม่ได้ และเครียด จึงได้ ไปเสพยาบ้า แล้วจึงได้นำปืนขี่รถจักรยายนต์เพื่อจะไปยิงตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสินเพื่อระบายความแค้น

Advertisement

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.นาจะหลวยเพื่อดำเนินคดีในข้อหามีปืนแก๊ปยาว(ไทยประดิษฐ์)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชนและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมายดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว

ขอบคุณที่มา พิกัดข่าว ชาวอุบล

Advertisement