ผบ ตร เปิด ผลสรุปวันนี้ คดีน้อง ชมพู่ ลุงพลน้ำตาคลอ หลัง ผบ.ตร.แถลงคดี ลั่น กังวลเรื่องเดียว ข้องใจท่านเอาหลักฐานนี้มาจากไหน

ขอ้มูล อัฟเดด ล่าสัด ในวันนี้วันที่ 2 ตุลาคม 63 เวลา 14.30 น. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข (ผบ.ตร.) ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีการ การแถลงสรุปคดีน้องชมพู่ โดยให้การเปิดเผยว่า ในการสืบสวนสอบสวนถึงวันนี้ มีความจำเป็นที่ต้องทำเพิ่มเติมในบางส่วน ความคาดหวังเดิม 100เปอร์เซ็นต์ ทำเสร็จไปแล้ว โดยต้องทำเพิ่มเติม ซึ่งคดีมีอายุความ 20 ปี แม้ว่าตามระเบียบตำรวจ ถ้าดำเนินคดีใครไม่ได้ผ่านใน 1 ปี ต้องส่งสำนวนให้อัยการแต่ถ้ามีหลักฐานที่จะเอาผิดได้ จะมีอายุความถึง 20 ปี ยืนยันว่าดำเนินไปตามหลักกฎหมาย และกระบ วนการยุติธรรม

สรุปว่า เชื่อว่าน้องชมพู่ไม่ได้เดินขึ้นไปเอง อาจจะถูกบา งคนกระทำด้วยทางตรงหรือทางอ้อม ซึ่งจะมีข้อความผิดตา มที่แจ้งไป

เมื่อถามถึงการที่ลุงพลตกเป็นผู้ต้องสงสัยนั้น

พล.ต.อ.สุวัฒน์ ตอบว่า เนื่องจาก ไม่มีพยานห ลักฐานพอที่จะแจ้งใคร เราไม่สามารถบอกได้ว่า เราสงสัยไม่สงสัยใคร ที่ว่า เป็นจำเลยสังคม ก็คงต้องไปถามคนที่มอบตำแหน่งนั้นให้ ตำรวจตอบไม่ได้

Advertisement

พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.กก.1 บก.สส.บช.ย. กล่าวว่า จากที่ด.ญ.อรวรรณ ได้หายตัวไปจากบ้านพัก วันที่ 11 พ.ค.63 ชาวบ้านได้ช่วยกันออกตามหาแต่ไม่พบ มารดา ได้เข้าแจ้งความ และระดมออกค้นหาอย่างหนัก จนวันที่ 14 พ.ค.63 เวลา 19.00 น. พบน้องชมพู่เป็นศพใน สภาพนอนเปลือย บนเขาภูเหล็กไฟ โดยคดีดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชน จึงมีการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนคดี

โดยจนท.ตำรวจได้สัมภาษณ์พยานบุคคลทั้งสิ้น 384 ปาก สอบปากคำเข้าสำนวนสอบสวน 120 ปาก สอบผู้เชี่ยวชาญ 13 ปาก เก็บวัตถุพยาน 113 ชิ้น เป็นพยานหลักฐานที่เกิดเหตุ 16 ชิ้น เก็บตัวอย่างDNA 154 ตัวอย่าง สำนวนการสอบสวนหนา 918 หน้า สรุปสำนวนชันสูตร ยืนยัน ว่า ไม่สามารถเดินขึ้นไปบนจุดพบศพ ด้วยตัวเอง

1)เส้นทางที่ยากลำบากเกินความสามารถ จากเส้นทางที่สามารถเดินเท้าขึ้นไปได้จนถึงจุดพบศพมีจำนวนทั้งสิ้น 4 เส้นทาง จะมีอุปสรรคเป็นเนินหินชัน ทีมีความชันมากกว่า 60 องศามาขวางกั้นอยู่ในทุกเส้นทางเกินความสามารถของน้องชมพู่ เพราะน้องชขมพูยังไม่สามารถขึ้นบันไดที่บ้านได้ ซึ่งบันไดที่บ้านนั้ นมีความชันเพียง 45 องศา

2)พลังงานไม่เพียงพอ นักโภชนาการและนักวิทยาศาสตร์ด้านสุขภาพและการกีฬา มีความเห็นสอดคล้องกันว่า อาหารเช้ามื้อสุดท้ายที่น้องชมพู่รับประทานเข้าไปมีเพียงไข่เจียว 3 คำ และน้ำส้ม 1 ขวด ไม่สามารถให้พลังงานได้เพียงพอที่จะเดินขึ้นไปบริเวณจุดพบศพด้วยตัวเองได้

Advertisement

3)ชาวบ้านให้การสอดค ล้องว่า เด็กไม่สา มารถเดินขึ้นเองได้

4)มีการเทียบเคียงจากการหายตัวของชาวบ้านในหมู่บ้าน ชาวบ้านหาเจอได้ในคืนเดียว

5)แพทย์นิติเวช ได้เดินไปถึงจุดพบศพ พบว่า เด็กไม่สามารถเดินขึ้นไปได้ กุมารแพทย์ ให้ความเห็นว่า เดินห่างจากบ้าน 200 เมตรยังเห็นบ้านได้ และไม่สามารถเดินไปยังจุดพบศพได้

6)สภาพศพมีสภาพเปลือยกาย บิดา-มารดา ยืนยันว่าถอดเสื้อเองไม่ได้

7)พบเส้นผม36เส้น ตกอยู่ข้างศพ โดยพบว่าเกิดจากการตัดการเฉือนด้วยมีด เด็กไม่สามารถตัดเองได้

8)เด็กกลัวที่สูง ที่มืด ไม่เคย เล่นไกลบ้าน พ่อแม่ไม่เคยพาไปไกลบ้านเลย ทำให้เชื่อได้ว่า ไม่สามารถเดินขึ้ นไปเองได้

ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม การเสียชีวิต ของน้องชมพู่ ซึ่งมีการสอบสอนมานาน คาดว่าจะ ทำการยุติ การสอบสวนไว้ก่อน เพราะว่ายังไม่พบหลักฐานเพิ่มเติม หลังจากตรวจ เส้นผมแล้ว และยังไม่สามารถ ดำเนินคดีกรับ ผู้กระทำความผิดได้ หรือ จนกว่าจะได้ ข้อมูลใหม่มา มา ซึ่งบทความนี้ จะมี อายุความนาน 20 ปี หลังจากนี้

Advertisement