สุดเวทนา นร ไม่มีเงินซื้อช้อนจากคุณครู ต้องใช้มือ แทน ช้อน

หลังจากที่มี การแชร์ ภาพเด็กนักเรียน โรงแรียนแห่งหนึ่ง ใช้ มือในการตักข้าว แทนการใช้ ช้อน จนทำให้เกิดการ วิพากษิวิจารณ์ กัน เป็นอย่างมาก ถึงกับความเหมาะหสม โดยหลังจากที่มีการรายงานข่าวออกไป ก็พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็น เรื่องจริง โดย โรงเรียนดังกลาว อยู่ใน เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี เขต 3 ซึ่งเป็นรร.ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ใกล้กับถนนสาย 331 ฉะเชิงเทรา-สัตหีบ ต เขาคันทรง อ ศรีราชา จ ชลบุรี

และหนังจากการพูดคุยกับผู้ปกครองของนักเรียนได้ข้อมูลว่า ทางรร.ดังกล่าวได้นำช้อนกลางตักอาหารไปเก็บไว้และนำช้อนพลาสติกมาจำหน่ายในราคา 12 คัน 10 บาท ซึ่งนักเรียนบางคนไม่ได้นำเงินมาโรงเรียน ก็ต้องใช้มือตักอาหารแทน

ซึ่งนักเรียนรุ่นพี่บางคนต้องออกเงินซื้อให้น้องๆที่นั่งทานข้าวโดยใช้มือและทำให้นักเรียนบางคนทนพฤติกรรมของครูชื่ออักษร น. ซึ่งได้เกษียณไปแล้วแต่ก็ยังมาทำงานอยู่ จึงตัดสินใจถ่ายภาพแล้วโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนจะมีพลเมืองดีที่ใช้ชื่อบัญชีเฟซบุ๊กว่า สท.โป้ง ฉัตรนุชา นำมาเผยแพร่จนมีคนมาคอมเมนต์และแชร์ต่อไปจำนวนมาก เกี่ยวกับพฤติกรรมของครูท่านนี้

นอกจากนี้ ยังมีภาพถ่ายในห้องน้ำที่ไม่ได้ทำความสะอาดและข้อความของโพสต์ดังกล่าวยังระบุว่า ทางผู้อำนวยการที่มารับตำแหน่งเมื่อปี พ.ศ.2561 ที่ไม่ได้แก้ไขอะไรเลย ปล่อยให้ชาวบ้านและนักเรียนรวบรวมรายชื่อนำไปมอบให้ นายมะลิ กลั่นด้วง นายกอบต.เขาคันทรง เพื่อหาทางออกและแก้ไข รวมไปถึงข้อมูลดังกล่าวว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่

Advertisement

โดยเบื่องต้น นายมะลิ ในฐานะ ประธารกรรมการ การศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้รับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว คาดว่าน่าจะมาจากการป้องกัน โรค แต่ก็ได้ ทำหนังสือ ส่งไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว เพื่อจะได้หาทางออก และ แก้ไขกัน ต่อไป

ขอบคุณที่มา news.ch

Advertisement