ครู รร.สุราษฎร์ หื่นขอนร.แลกเกรด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพข้อความสนทนาผ่านโปรแกรมแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น ไลน์ และเมสเซนเจอร์ โดยเป็นการสนทนาระหว่างครูผู้ชายโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี กับนักเรียนชายชั้นมัธยมปลายรายหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกศิษย์ และเป็นน้องชายเจ้าของเฟซบุ๊ก ลักษณะเชิงขอกระทำอนาจารเพื่อแลกเกรดหรือสอบผ่าน ทั้งที่ทำข้อสอบตอบเหมือนเพื่อนที่สอบผ่าน

หลังเรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ทั้งเตือน และสนับสนุนข้อมูล ว่าเคยถูกกระทำมาแล้วหลายคน ตั้งแต่เข้ามาเป็นครูสอนที่โรงเรียนดังกล่าวใหม่ๆ เมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา ทั้งที่ครูชายคนดังกล่าวมีแฟนอยู่แล้ว บางรายมีการแอบถ่ายภาพอนาจารไว้ โดยโพสต์ดังกล่าวโพสต์เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา จนช่วงค่ำ เจ้าของเฟซบุ๊กมีการแจ้งผ่านคอมเมนต์ว่า “ทางโรงเรียนติดต่อประสานงาน เข้ามาแล้ว กำลังดำเนินการ และตั้งกรรมการ สอบสวนหาข้อเท็จจริง”

Advertisement

ภาพข้อความสนทนาผ่านโปรแกรมแอปพลิเคชั่นต่างๆ อาทิ ไลน์ และแมสเซนเจอร์ พร้อมข้อความว่า “แบบนี้ก็ได้ หรอ เป็นครูจริงหรอแบบนี้ แลกเกรด แลกคะแนนแบบนี้หรอค่ะ สังคมเสื่อมลงทุกวันเพราะคนแบบนี้ ❌เหตุนี้เกิดจากที่น้อง สอบไม่ผ่าน แต่ต้องเเลกเกรด เเลกคะแนน ด้วยเรื่องอย่างว่า…❌นี้ไม่ได้เกิดเป็นครั้งแรกน้องมาเล่าให้ฟังหลายครั้งแล้วแต่ปล่อยผ่าน เพราะจะจบแล้ว แต่ครั้งนี้ คือเหลือทนจริงๆ  ทางน้องเคยบอกกับครูที่ปรึกษา กับทางร้องเรียนของโรงเรียนแล้วแต่เรื่องก็เงียบ…#โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งณ.สุราษฎร์ธานี”

จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กดังกล่าว พบว่ามีผู้ติดตามกว่า 2,000 คน และมีผู้ที่รู้จักกับเจ้าของเฟซบุ๊ก เข้ามาคอมเมนท์สอบถามหลายราย บางรายเข้ามาเตือน และสนับสนุนข้อมูล ว่าเคยถูกกระทำหลายคนจำนวนมาก ตั้งแต่เข้ามาเป็นครูสอนที่โรงเรียนดังกล่าวใหม่ๆเมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา บางรายถึงขั้นมีการสอดใส่ทางทวารหนัก ทั้งที่ครูชายคนดังกล่าวมีแฟนอยู่แล้วจนบางรายมีปัญหาถูกประจานจนแทบต้องออกจากโรงเรียน อีกทั้งยังมีคนเข้ามาคอมเมนท์ว่าโดนครูชายกระทำหลายคน โดยหลังมีความสัมพันธ์กันแล้วหลายรายมีการแอบถ่ายภาพอนาจารไว้ โดยโพสต์ดังกล่าวโพสต์เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา จนช่วงค่ำ เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวมีการแจ้งผ่านคอมเมนท์ว่า “ทางโรงเรียนติดต่อประสานงาน เข้ามาแล้วนะคะ กำลังดำเนินการ และตั้งกรรมการ สอบสวนหาข้อเท็จจริง” และมีผู้เข้ามาคอมเมนท์สนับสนุนให้เอาเรื่องให้ถึงที่สุด มีการแชร์กันออกไปกว่า 2,000 ครั้ง กระทั่งช่วงเช้าโพสต์ดังกล่าวถูกรายงานจนเฟซบุ๊กถูกปิดไป ความคืบหน้าอยู่ระหว่างผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.

Advertisement

ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ย้ำว่า เรื่องดังกล่าวไม่ได้เกิดเป็นครั้งแรก เพราะน้องมาเล่าให้ฟังหลายครั้งแล้วแต่ปล่อยผ่าน คิดว่าใกล้จะเรียนจบแล้ว แต่ครั้งนี้ คือ เหลือทนจริงๆ ทางน้องเคยบอกกับครูที่ปรึกษา กับทางร้องเรียนของโรงเรียนแล้วแต่เรื่องก็เงียบ…#โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ณ สุราษฎร์ธานี

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนท์สอบถามหลายราย บางรายเข้ามาเตือน และสนับสนุนข้อมูล ว่าเคยถูกกระทำหลายคนจำนวนมาก ตั้งแต่เข้ามาเป็นครูสอนที่โรงเรียนดังกล่าวใหม่ๆเมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา