ไอ้ไข่มาถึงอุดรชาวบ้านขอโชคลาภ ได้เลขมา 3 ตัวตรง

ทำเอามีผู้โชคดีลือชื่อกันทั่วเพื่อไม่ให้ผู้ชอบเสี่ยงโชคไม่ต้องเดินทางไปไกลขอให้เดินทางมาที่วัดศรีทรงธรรม บ้านหนองกล้า หมู่ที่ 6 ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ห่างจากถนนสายหลักอุดรธานี สกลนคร ตรงแยกบ้านป่าก้าวเข้ามาประมาณ 15กิโลเมตร ถึงบ้านหนองกล้าที่มีผู้มีศรัทธาความเชื่อต่อรูปปั้นเหมือนไอ้ไข่ ที่ผ่านการทำพิธีปลุกเสก นำมาไว้ที่วัดเพื่อให้ผู้สนใจในเรื่องขอโชคลาภกัน

วันที่ 9 กันยายน 2563 เวลา 14.10 น.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดศรีทรงธรรม บ้านหนองกล้า ต.ดอนหายโศก จ.อุดรธานี พบเพียงช่างกำลังก่อสร้างกำแพงโบสและนายไพ ท้าวหอม ชาวบ้านที่ดูแลอยู่ที่บริเวณศาลาไอ้ไข่ บอกเกี่ยวกับความเป็นไปเป็นมาที่นำรูปปั้นไอ้ไข่มาให้ชาวบ้านกราบไหว้ขอพร


มีคนใจบุญคนหนึ่งชาวใต้ได้มาสอบถามเจ้าอาวาสวัดว่าตนได้มาสำรวจในบริเวณวัดซึ่งเป็นวัดกำลังพัฒนา และศรัทธาในพระอาจารย์จึงอยากจะถวายรูปปั้นเหมือไอ้ไข่มาไว้ที่วัดโดยไม่เสียเงินเสียงทองพร้อมถวายได้นำมาถวายประมาณต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พระอาจารย์ก็ยินยอม พอชาวบ้านทราบข่าวก็เดินทางมาจากตัวเมืองอุดรธานีมากราบไหว้และได้จุดประทัดถวายได้ตัวเลขหางประทัดงวดนี้ 678 แต่เจ้าตัวนำติดตัวไปด้วย หรือเพียงการจุดธูปกำยานต่อหน้ารูปปั้นไอ้ไข่คือ 864 เป็นความเชื่อศรัทธาส่วนบุคคลห้ามกันลำบากทางวัดไม่สนับสนุนให้เล่นการพนัน หากผ่านพ้นโควิด 19 ไปทางวัดจะจัดงานฉลอง 9 วัน 9 คืน ในช่วงวันที่ 30 ตุลาคม นี้ถึง วันที่ 7 พฤศจิกายน นี้

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าว siamnews จังหวัดอุดรธานี

Advertisement