Month: September 2020

ไทยทั้งแผ่นดินน้ำตานอง หลังกรมพระศรีสวางควัฒนฯ ทรงรับสั่งสั้นๆ

ซึ่งพระองค์ท่านได้ประทานเล่าอาการเจ็บป่วยของพระองค์เอง และความเป็นห่วงเป็นไยที่มีต่อคนไทยให้กับแพทย์และประชาชนที่มารอรับเสด็จฟัง ที่ใครได้ยินก็ต้องน้ำตาไหลในความเมตตาของพระองค์ท่านที่มีแก่พสกนิกรไทย   ใจความในคลิบวีดีโอว่า “หนูอยากช่วยคนนะ อยากช่วยผู้ป่วยทุกคนที่เจ็บปวด อย่างที่หนูเจ็บปวด หนูทราบดีว่าน้องคนนี้เจ็บปวดยังไงหนูทราบดี แล้วพี่สาวคนนี้ก็รู้ว่าเขาเจ็บปวดยังไง ก็มีคนว่าให้ระวังนะ ถ้าไม่ระวังหนูอาจจะเกิดเซ็ปติก ช็อก อาจจะอะไรตาย หนูก็พิจารณาตัวเองแล้วบอกว่า ตายก็เป็นตาย มันเหมือนมันใกล้แล้ว หนูก็ไม่ได้อายุน้อย ก็อายุมากแล้ว ก็ขอให้ชีวิตที่เหลือของหนูนี้ได้ทำประโยชน์เพื่อประชาชน แค่นั้นหนูก็พอแล้ว และก็หนูขอความช่วยเหลือจากแพทย์ทุกคน ให้ช่วยเหลือดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด” ได้ฟังพระดำรัสของพระองค์ท่านแล้วคนไทยอาจรู้สึกสะท้านในหัวใจ แม้กระทั่งเจ็บป่วยไม่แข็งแรงแต่ก็ทรงคิดถึงห่วงใยทุกข์สุขของปวงชนมาเป็นลำดับแรก  

ซัดกันนัว พระ-โยม-สาวชุดขาวปฎิบัติธรรม เปิดศึกตบตีกันเละในวัด อ้างพระจับหน้าอก

ชาวโซเชียลแห่แชร์คลิปว่อน เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในวัดแห่งหนึ่ง เมื่อพระเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกับชาวบ้าน โดยมีหญิงสาวแต่งชุดปฎิบัติธรรมสีขาวรวมอยู่ด้วย เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทเป็นไปอย่างชุลมุนก่อนที่พระจะจับร่างสาวชุดขาวทุ่มลงกับพื้น ก่อนจะเกิดเหตุฉุดกระชากกันไปมา ภาพจาก สำนักข่าวเหยี่ยวเวหา ขณะที่คนถ่ายคลิป ร้องบอกคนที่จะเข้ามาช่วยพระว่า มาใหม่ยังไม่รู้เรื่องอะไรอย่าเข้ามายุ่ง พระจับหน้าอกผู้หญิงซึ่งเป็นลูกสาวผม เรื่องนี้ต้องจบที่โรงพัก จากนั้นปรากฎว่า ต่อมาก็เกิดการวิวาทกันขึ้นกับพระอีกรูป ภาพจาก สำนักข่าวเหยี่ยวเวหา โดยเพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าวเหยี่ยวเวหา ได้โพสต์คลิปนี้ พร้อมระบุว่า คลิปเด็ดจากทางบ้าน โฟกัสหญิงชุดขาวให้ชัดๆ ใครพบเห็นครอบครัวนี้ อย่า ให้เข้าวัดนะครับ เพราะว่าไปอยู่ที่ไหนมีปัญหาที่นั่นมาหลายที่แล้ว ใส่ร้ายพระ ทำร้ายพระ ทำกันเป็นขบวนการ เพื่อที่จะมา แบล็คเมล์พระ มีทั้งหมด 5 คน พ่อ,แม่,ลูก,คนถ่าย ภาพจาก สำนักข่าวเหยี่ยวเวหา ภาพจาก สำนักข่าวเหยี่ยวเวหา คลิป ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมด้วยนะค่ะ ขอบคุณ สำนักข่าวเหยี่ยวเวหา

สาวทนไม่ไหว เห็นชายชรา ตามหาบุตรสาวข้ามจังหวัด

ผมมีเงินเหลือ200 ขึ้นรถจากอุดรมา ลง แล้วเดินมาเรื่อยๆ ผมจะกลับบ้านครับ (ไหน ตา ตา บอกหนูก่อนคะ ว่า ตา ไปไหนมา ทำไมจะกลับบ้านไม่ถูก) ตาพูดน้ำตาคลอ ผม ไปตามหาลูกสาวมา ที่ อ.ยางตลาด กาฬสินธุ์ ไป แต่ไม่เจอลูกสาว เขาเอาลูกมาฝากให้เลี้ยง ผมสานแหขายเลี้ยงหลาน ผมไม่มีเงิน ก็เลยไปตามหาลูกสาว แต่เขาคงจะไปกรุงเทพแล้วล่ะ ผมเลยหาทางกลับบ้านจะไป บ้านโนนสมบูรณ์ บึงกาฬครับ ตา ถ้าตาจะไป ตาจะต้องเดินอีกไกลเลยนะกว่าจะถึงแยกไฟแดง แต่ ตาไม่มีเงินติดตัว ตาจะไปไงล่ะ กว่าจะถึงบ้าน ไม่ใช่ง่ายๆนะ มองดูนาฬิกา ก็ต้องรีบไปเข้ารายการวิทยุ ตัดสินใจว่า ช่างมันเถอะถ้าเข้ารายการช้า ตา เอางี้ ตากินข้าวมาหรือยังล่ะคะ ผมกินแล้วครับ งั้น ตาไม่ต้องเดิน มันไกลมากเลยนะ กว่าจะถึงบึงกาฬ ตา ขึ้นท้ายรถกระบะคันสีดำเลยคะ เดี๋ยว หนู จะ พาตาไปส่งที่ …

สาวทนไม่ไหว เห็นชายชรา ตามหาบุตรสาวข้ามจังหวัด Read More »

ไอ้ไข่มาถึงอุดรชาวบ้านขอโชคลาภ ได้เลขมา 3 ตัวตรง

ทำเอามีผู้โชคดีลือชื่อกันทั่วเพื่อไม่ให้ผู้ชอบเสี่ยงโชคไม่ต้องเดินทางไปไกลขอให้เดินทางมาที่วัดศรีทรงธรรม บ้านหนองกล้า หมู่ที่ 6 ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ห่างจากถนนสายหลักอุดรธานี สกลนคร ตรงแยกบ้านป่าก้าวเข้ามาประมาณ 15กิโลเมตร ถึงบ้านหนองกล้าที่มีผู้มีศรัทธาความเชื่อต่อรูปปั้นเหมือนไอ้ไข่ ที่ผ่านการทำพิธีปลุกเสก นำมาไว้ที่วัดเพื่อให้ผู้สนใจในเรื่องขอโชคลาภกัน วันที่ 9 กันยายน 2563 เวลา 14.10 น.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดศรีทรงธรรม บ้านหนองกล้า ต.ดอนหายโศก จ.อุดรธานี พบเพียงช่างกำลังก่อสร้างกำแพงโบสและนายไพ ท้าวหอม ชาวบ้านที่ดูแลอยู่ที่บริเวณศาลาไอ้ไข่ บอกเกี่ยวกับความเป็นไปเป็นมาที่นำรูปปั้นไอ้ไข่มาให้ชาวบ้านกราบไหว้ขอพร มีคนใจบุญคนหนึ่งชาวใต้ได้มาสอบถามเจ้าอาวาสวัดว่าตนได้มาสำรวจในบริเวณวัดซึ่งเป็นวัดกำลังพัฒนา และศรัทธาในพระอาจารย์จึงอยากจะถวายรูปปั้นเหมือไอ้ไข่มาไว้ที่วัดโดยไม่เสียเงินเสียงทองพร้อมถวายได้นำมาถวายประมาณต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พระอาจารย์ก็ยินยอม พอชาวบ้านทราบข่าวก็เดินทางมาจากตัวเมืองอุดรธานีมากราบไหว้และได้จุดประทัดถวายได้ตัวเลขหางประทัดงวดนี้ 678 แต่เจ้าตัวนำติดตัวไปด้วย หรือเพียงการจุดธูปกำยานต่อหน้ารูปปั้นไอ้ไข่คือ 864 เป็นความเชื่อศรัทธาส่วนบุคคลห้ามกันลำบากทางวัดไม่สนับสนุนให้เล่นการพนัน หากผ่านพ้นโควิด 19 ไปทางวัดจะจัดงานฉลอง 9 วัน 9 คืน ในช่วงวันที่ 30 ตุลาคม นี้ถึง วันที่ 7 พฤศจิกายน นี้ ข่าวโดย นาริสา หลักทอง …

ไอ้ไข่มาถึงอุดรชาวบ้านขอโชคลาภ ได้เลขมา 3 ตัวตรง Read More »