Month: August 2020

ด่วนใครหางานรีบเลย เปิดรับ 1 ล้านตำแหน่ง ช่วยคนตกงาน!!!

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายสุชาติ กล่าว พิเศษในหัวข้อนโยบายการบริหารแรงงงานและภารกิจของกระทรวงแรงงาน ในภาวะวิกฤติการ และผลกระทบต่อผู้ใช้แรงงาน ว่าจากสถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อภาคแรงงานเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งมีหลายสื่อ หลายสำนักเปิดเผยตัวเลขผู้ว่างงาน ระบุว่าจากผลกระทบดังกล่าวส่งผล กระทบต่อแรงงาน คือแรงงานมีความเสี่ย งต่อการถูกเลิกจ้าง โดยปัจจุบันสิ่งที่สำคัญคือ ตัวเลขต่างๆ ทางเศรษฐกิจของประเทศไทยต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกันเพื่อให้การวางแผนและแก้ไขนั้นถูกต้อง โดยกระทรวงแรงงานมีตัวเลขผู้ประกันตนขอรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานในช่วงวิกฤตที่ผ่านมา ซึ่งจากฐานข้อมูลที่ชัดเจนมีตัวเลข จำนวน 933,367 คน เป็นเงิน 14,982.717 ล้านบาท (ข้อมูลณ วันที่ 25 สิงหาคม 2563) ในกลุ่มนี้ต้องช่วยกันดูแลและออกมาตรการเพื่อมาช่วยเหลือทั้งลูกจ้างและผู้ประกอบการ เมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา ผมมอบนโยบายให้ผู้บริหารกระทรวงแรงงาน และหัวหน้าส่วนราชการกระทรวงแรงงานทุกคน เพื่อเร่งขับเคลื่อนภารกิจสำคัญที่จะช่วยเหลือและเยียวยาแรงงานผู้ได้รับผลกระทบ ให้เป็นไปตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะประเด็นเร่งด่วนที่ต้องทำให้สำเร็จภายในปีนี้ คือการจัดงานไทยแลนด์ จ๊อบ เอ็กซ์โป 2020 (Thailand Job Expo 2020) ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้มีตำแหน่งงาน 1 ล้านตำแหน่ง จากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน …

ด่วนใครหางานรีบเลย เปิดรับ 1 ล้านตำแหน่ง ช่วยคนตกงาน!!! Read More »

สินเชื่อ เงินให้กู้ยืม 10,000 จาก ธนาคาร SCB ไทยพาณิชย์

ธนาคาร SCB ไทยพาณิชย์ ปล่อย สินเชื่อ เงินให้กู้ยืม เอาใจ พ่อค้า แม่ค้า “สินเชื่อ มณีทันใจ” สินเชื่อ เงินให้กู้ยืม สำหรับ ผู้ค้า ออนไลน์ ปล่อยง่าย ไม่มี หลักทรัพย์ หรือ บุคคล ในการมาค้ำ ประกัน อัตรา ดอกเบี้ย ลดต้น ลดดอก ชำระคืนเงิน เป็นงวด รายเดือน สำหรับ ผู้ค้า ออนไลน์ ที่มี การเดิน บัญชี ผ่านทางธนาคาร ไทยพาณิชย์ วัตถุประสงค์ เพื่อที่จะช่วย เพิ่มสภาพคล่อง ทางการเงิน ไม่ต้อง ใช้เอกสารใดๆ มาสมัคร วงเงินให้กู้ยืม – วงเงิน อนุมัติที่จำนวน 10,000-300,000 บาท อัตรา ดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม – …

สินเชื่อ เงินให้กู้ยืม 10,000 จาก ธนาคาร SCB ไทยพาณิชย์ Read More »

อายุ 60 ขึ้นไป รับบำนาญ เดือนละ 3,000 บาท

ได้เห็นข่าวตามสื่อต่างๆ และมีหลายคนแชร์ต่อกันมา เรื่องการเสนอร่าง พ.ร.บ.บำนาญแห่งชาติ สำหรับผู้สูง ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป วันนี้จึงอยากนำรายละเอียดมาให้ได้ทราบกัน ซึ่ง นายนิมิตร์ เทียนอุดม ตัวแทน เครือข่ายประชาชนเพื่อรัฐสวัสดิการ ยื่นหนังสือ ต่อ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน และพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อขอให้ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลสนับสนุน ร่างพระราชบัญญัติบำนาญแห่งชาติ ซึ่งมีหลักการ ให้ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ได้รับเบี้ยบำนาญ 3,000 บาท/เดือน แทนการได้เงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และเปลี่ยนจากเบี้ยยังชีพเป็นเบี้ยบํานาญทั่วหน้า เพื่อให้ทุกคนเสมอภาค จัดสรรงบประมาณประเทศใหม่ จัดเก็บภาษีที่มีเดิมให้มีประสิทธิภาพ พิจารณาการลดหย่อนภาษีใหม่ โดยเฉพาะภาษีจากการค้าการลงทุน ปรับลดงบที่ไม่จำเป็นลงและเปลี่ยนเงินสงเคราะห์ต่างๆ ที่ซ้ำซ้อนมาพัฒนาระบบสวัสดิการทั่วหน้า โดยร่างพระราชบัญญัติดังกล่าว ได้มีการระดมรายชื่อประชาชนผู้มีสิทธิ์เสนอกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ เข้าชื่อกันรวม 10,000 รายชื่อแล้ว เพื่อผลักดันระบบบำนาญแห่งชาติให้เป็นจริง โดยหวังให้ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล พิจารณาสนับสนุนกฎหมายที่มาจากเจตนารมณ์ของประชาชนและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกพรรคการเมืองจะดำเนินการและมีแนวทางที่ร่วมผลักดันกฎหมายฉบับนี้ให้เป็นจริง แม้ว่าปัจจุบันจะมีระบบสวัสดิการเชิงบังคับ เช่น พ.ร.บ.ประกันสังคม ที่บังคับให้ลูกจ้างต้องร่วมจ่ายเพื่อให้ได้สิทธิประโยชน์ตามที่กำหนด หรือ สวัสดิการข้าราชการที่รัฐสนับสนุนจ่ายให้ 100% แต่กลับครอบคลุมเพียง 10-15 ล้านคน …

อายุ 60 ขึ้นไป รับบำนาญ เดือนละ 3,000 บาท Read More »

ยืมก่อนคืนทีหลัง ทรูมูฟ ให้กู้เงินสูงสุด 10000

ใครกำลังอยากหาเงินไปหมุนในชีวิตประจำวัน หรือธุรกิจ พิเศษ สำหรับลูกค้า “ทรูมูฟเอช” หลัง ทรูมันนี่ และ แอสเซนด์ นาโนเปิดตัว “Micro Credit” บริการยืมก่อน คืนทีหลัง” ไม่มีดอกเบี้ย เปิดวิธีกู้ง่ายๆ สำหรับคนจำเป็นใช้เงิน ทรูมันนี่ และ แอสเซนด์ นาโน เปิดตัวนัวตกรรมการเงิน “Micro Credit บริการยืมก่อน คืนทีหลัง” เพิ่มสภาพคล่องให้ลูกค้าทรูมูฟ เอช รายเดือน และ ผู้ถือบัตรทรูการ์ด ผ่านอีวอลเล็ท โดยปล่อยสินเชื่อไม่เกิน 10,000 บาท มีเพียงบัตรประชาชนใบเดียวสมัครได้เลยวันนี้ที่ทรู ช็อปทั่วประเทศ พร้อมรับวงเงินสูงสุดถึง 4 เท่าพิเศษดอกเบี้ย 0% ในเดือนแรก วิธียืมเงินทรู 10,000 บาท ผู้กู้ต้องมีคุณสมบัติดังนี้ คุณสมบัติผู้สมัคร สัญชาติไทย อายุ 20-60 ปี ลูกค้าทรูมูฟ เอช บุคคลธรรมดาแบบรายเดือน มีอายุการใช้งานมากกว่า …

ยืมก่อนคืนทีหลัง ทรูมูฟ ให้กู้เงินสูงสุด 10000 Read More »