Month: March 2020

ย้อนดูภาพความน่ารักน้อง เดมี่ กับ ดีแลน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักมากๆครอบครัวหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับครอบครัวของ สาวลิเดีย ศรัณรัชน์ กับ แมทธิว ดีน จากหนุ่มฮอตสาวฮอตในวันวานได้มาใช้ชีวิตคู่ร่วมกันและมีพยานรักด้วยกัน2คนคือ น้องดีเเลน และ น้องดีมี่ ซึ่งลูกๆทั้งสองกำลังอยู่ในวัยน่ารักน่าชังจนพี่ป้าน้าอาหลงไปตามๆกัน ซึ่งน้องเดมี่ลูกสาวคนเล็ก เกิดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ มีน้ำหนักตัว 2.7 กิโลกรัม ลำตัวยาว 49.5 เซนติเมตร ซึ่งลูกสาวคนนี้ได้ความสวยจากคุณแม่มาแบบเต็มๆเลยทีเดียว ซึ่ง ไม่นานมานี้สาวลิเดียได้เผยคลิปน้องเดมี่เล่นกับน้องดีเเลนแต่จู่น้องเดมี่ก็ เอามือไปจากตาน้องดีเเลนจนคุณแม่ร้องลั่นห้ามแทบไม่ทัน โดยโพสต์คลิปพร้อมเเคปชั่นว่า “พี่โดนน้องแกล้ง #ยักษ์แอนด์แป๋ว Gentle Demi and Dylan! @dylandeane_official @demi_deane ” น้องเดมี่นั้นน่ารักมากๆ

แพรว คณิตกุล พูดในรายการคลับฟรายเดย์

แพรว คณิตกุล เปิดใจเหตุผลที่ต้องเลิก ฟรอยด์ ปมใหญ่จากรถชน เคยเป็นอดีตคู่รักที่หลายคนชื่นชอบมาก สำหรับ แพรว คณิตกุล กับ ฟรอยด์ ณัฏฐ์พงษ์ แต่สุดท้ายมีเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจเลิกกัน แต่ถึงแม้จะเลิกกันไปก็ยังมีความรัก ความหวังดีแบบเพื่อนให้กันเหมือนเดิม ล่าสุดในรายการ คลับฟรายเดย์ ทาง GMM25 แพรว ได้มาเปิดใจเล่าสาเหตุที่ต้องเลิกกับ ฟรอยด์ ทั้งๆ ที่รักที่ผ่านมานั้นมันดี ถึงขั้นเคยคิดแต่งงาน เรื่องหัวใจเป็นยังไงบ้าง? “เรื่องหัวใจยังโสดอยู่ค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะไปแนวไหนยังไง หัวใจยังเข้มแข็งค่ะ ไม่ได้เป็นอะไรถึงขั้นที่ต้องเสียใจหรืออะไร” ย้อนเล่าเรื่องความรักกับ ฟรอยด์? “ของฟรอยด์เราเคยเจอกันมาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะมาเป็นแฟนกันเพราะว่าทำงานด้วยกัน แล้วรู้สึกว่าทำไมคนนี้ไฮเปอร์จัง แต่เค้าทำงานดีนะ ดูลุย ตอนนี้เรามีแฟนเลยไม่ได้คุยอะไรเค้ามาก พอหลังจากเราโสดเราก็จะไปกินข้าวกับเค้าได้ เค้าดูเริ่มนิ่งขึ้น สงบขึ้น เลิกปาร์ตี้ สังสรรค์แล้ว ช่วงโปรโมชั่นที่คบกันแรกๆ หนูเหนื่อยมาก เพราะเค้าจะมาปลุกตั้งแต่ 6 โมงเช้า พอหมดโปรโมชั่นหนูสบายมากเลย เพราะเค้าจะมาตอน 8 โมงเช้า 5 …

แพรว คณิตกุล พูดในรายการคลับฟรายเดย์ Read More »

พาชมชีวิตชาวนา ตั๊กแตน ที่ขอนแก่น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่ประสบความสำเร็จในชีวิตมากๆพอสมควรเลยทีเดียว สำหรับนักร้องสาว ตั๊กแตน ชลดา เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งชาวไทย อดีตสังกัดค่ายแกรมมี่โกลด์ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ปัจจุบันเป็นนักร้องอิสระ ที่มีชื่อเสียงพอสมควรเลยจริงๆ ถึงแม้เธอจะเป็นนักร้องชื่อดังในวงการ แต่ก็ภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นทายาทชาวนา ตั๊กแตน ชลดา เลยเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้เลือกใช้ชีวิตตามรอยพ่อหลวง ด้วยการอยู่แบบพอเพียง ทำนาปลูกข้าว ปลูกผัก และเลี้ยงปลา แบบชาวนาทั่วไป ล่าสุดสาวตั๊กแตน ก็ได้ลงมือตัดต้นกล้วยในสวน ไปทำปุ๋ยหมักชีวภาพ เรียกได้ว่าใช้ชีวิตติดดินจริงๆ น่ารักมากๆเลยจ้า ขอบคุณข้อมูลจาก takkatan_chollada , GossipStar-ผู้นำข่าวบันเทิง

10ต้นไม้ที่ ไม่ควร นำมาปลูกบริเวณบ้าน

ถ้าใครพึ่งซื้อบ้านใหม่และอยากได้ต้นไม้ไปตกแต่งบ้านตกแต่งสวน เพื่อความร่มรื่นสวยงาม การเลือกพันธุ์ไม้ก็มีผลในทางฮวงจุ้ยเหมือนกัน เพราะหากเลือกต้นไม้ที่เป็นชื่อมงคลแล้ว ก็จะช่วยส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีโชคลาภหรือความเจริญ แต่หากเป็นต้นไม้ที่มีชื่ออัปมงคลแล้ว อาจนำโชคร้ายมาสู่ผู้อยู่อาศัยได้ ดังนั้น เราจึงนำต้นไม้ที่มีชื่อไม่เป็นมงคล และไม่ควรปลูกไว้ภายในบ้าน มาฝากคนที่กำลังแต่งสวนกันค่ะ 1.ต้นรัก ทำไมต้นรักถึงไม่ควรปลูกไว้ในบ้านทั้งๆ ที่ชื่อก็ฟังน่าจะไปในทิศทางที่ดี แต่ตามความเชื่อโบราณเชื่อว่า ต้นรักจะทำให้ความรักยุ่งยากขึ้น และกลายเป็นคนมากรัก นอกจากนี้ ยางของต้นรัก หากไปสัมผัสโดนเข้าอาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังได้ 2.ต้นมะละกอ เชื่อว่ามะละกอ เหมือนกับการแตกออกเป็นกอ หรือ “ละ” จากเผ่าจากกอ ส่งผลให้คนภายในบ้านไม่มีความสุข เพราะลูกหลานจะแตกแยกออกไปเป็นกลุ่มๆ มีความคิดที่ขัดแย้งกัน ทะเลาะเบาะแว้งจนหาความสุขไม่ได้ 3.ต้นระกำ จากชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าระกำช้ำชอก เพราะฉะนั้นโบราณจึงถือว่าต้นระกำนั้น ไม่เป็นมงคล หากปลูกไว้ในบ้านจะนำความชอกช้ำ ระกำใจ มาให้อยู่ตลอดเวลา 4.ต้นชวนชม หากมองในด้านดี การปลูกต้นชวนชมเอาไว้ในบ้านจะส่งผลให้มีผู้คนมาชื่นชม นิยมยกย่อง กลายเป็นที่รักของคนทั่วไป แต่หากมองในแง่ร้าย ต้นชวนชมจะชักชวนให้คนมาเชยชม จึงไม่เหมาะที่จะนำมาปลูกภายในบ้านที่มีลูกสาววัยแรกรุ่น เพราะอาจจะเป็นการชักนำหนุ่มๆ ให้เข้ามาหาลูกสาวได้ เป็นการปูทางให้เกิดเรื่องเสื่อมเสียขึ้น 5.ต้นมะรุม เป็นต้นไม้ที่มาตั้งแต่โบราณ คนนิยมนำมาทำแกงส้ม ชื่อของต้นมะรุมจะไปคล้องจองกับคำว่า มะรุมมะตุ้ม ซึ่งจะมีแต่เรื่องไม่ดีมารุมกระหน่ำเข้ามาจนอยู่ไม่เป็นสุข 6.ต้นเต่าร้าง …

10ต้นไม้ที่ ไม่ควร นำมาปลูกบริเวณบ้าน Read More »