บทความ 2 นาที

ครู รร.สุราษฎร์ หื่นขอนร.แลกเกรด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพข้อความสนทนาผ่านโปรแกรมแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น ไลน์ และเมสเซนเจอร์ โดยเป็นการสนทนาระหว่างครูผู้ชายโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี กับนักเรียนชายชั้นมัธยมปลายรายหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกศิษย์ และเป็นน้องชายเจ้าของเฟซบุ๊ก ลักษณะเชิงขอกระทำอนาจารเพื่อแลกเกรดหรือสอบผ่าน ทั้งที่ทำข้อสอบตอบเหมือนเพื่อนที่สอบผ่าน หลังเรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ทั้งเตือน และสนับสนุนข้อมูล ว่าเคยถูกกระทำมาแล้วหลายคน ตั้งแต่เข้ามาเป็นครูสอนที่โรงเรียนดังกล่าวใหม่ๆ เมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา ทั้งที่ครูชายคนดังกล่าวมีแฟนอยู่แล้ว บางรายมีการแอบถ่ายภาพอนาจารไว้ โดยโพสต์ดังกล่าวโพสต์เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา จนช่วงค่ำ เจ้าของเฟซบุ๊กมีการแจ้งผ่านคอมเมนต์ว่า “ทางโรงเรียนติดต่อประสานงาน เข้ามาแล้ว กำลังดำเนินการ และตั้งกรรมการ สอบสวนหาข้อเท็จจริง” ภาพข้อความสนทนาผ่านโปรแกรมแอปพลิเคชั่นต่างๆ อาทิ ไลน์ และแมสเซนเจอร์ พร้อมข้อความว่า “แบบนี้ก็ได้ หรอ เป็นครูจริงหรอแบบนี้ แลกเกรด แลกคะแนนแบบนี้หรอค่ะ สังคมเสื่อมลงทุกวันเพราะคนแบบนี้ ❌เหตุนี้เกิดจากที่น้อง สอบไม่ผ่าน แต่ต้องเเลกเกรด เเลกคะแนน ด้วยเรื่องอย่างว่า…❌นี้ไม่ได้เกิดเป็นครั้งแรกน้องมาเล่าให้ฟังหลายครั้งแล้วแต่ปล่อยผ่าน เพราะจะจบแล้ว แต่ครั้งนี้ คือเหลือทนจริงๆ  ทางน้องเคยบอกกับครูที่ปรึกษา กับทางร้องเรียนของโรงเรียนแล้วแต่เรื่องก็เงียบ…#โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งณ.สุราษฎร์ธานี” …

ครู รร.สุราษฎร์ หื่นขอนร.แลกเกรด Read More »

หมอปลา หิ้วโฉนด 10 ล้านช่วยประกันตัว ลุงพล ร่ำไห้ซึ้ง คนอื่นดีกว่าญาติ

จากกรณีน้องชมพู่ อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพักพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. และยังจับคนร้ายไม่ได้ กระทั่งนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่เปิดความในใจว่าสงสัยลุงพลเป็นผู้ก่อเหตุนั้น โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่มีการนำรูปภาพของ 3 บุคคลต้องสงสัยให้ชาวบ้านในพื้นที่ดู และชี้ว่าใครมีส่วนเกี่ยวกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ประกอบด้วยนายแชมป์ นายบอม และชายผิวดำแดง สูงประมาณ 170 ซม. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคลายความสงสัยนายบอม และนายแชมป์แล้ว เหลือเพียงการหาข้อมูลเชื่อมโยงกับชายอีกรายนั้น วันที่ 7 ก.ค. 63 นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา ยืนยันว่า ตนเองขออยู่ข้างลุงพล เพราะเชื่อว่าลุงพลเป็นผู้บริสุทธิ์ และวันนี้ตนเอาโฉนดที่ดินที่ จ.เชียงใหม่ มาให้สื่อเป็นพยานว่าหากลุงพลถูกหมายจับจริง ตนจะเอาโฉนดไปขาย และนำมาช่วยเหลือประกันตัวลุงพลสู้คดี โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา (6 ก.ค.) ตนโทรศัพท์ไปให้กำลังใจลุงพล ลุงพลก็บอกว่าหากหมายจับมาออกที่ตัวเอง ตัวเองก็พร้อมจะสู้ แต่ตนรู้ว่าลุงพลก็ไม่ได้มีเงินมาก ตนก็อยากช่วยลุงพล …

หมอปลา หิ้วโฉนด 10 ล้านช่วยประกันตัว ลุงพล ร่ำไห้ซึ้ง คนอื่นดีกว่าญาติ Read More »

เลิกกั๊ก แม่ชมพู่ชี้เป้าคนพิรุธ ญาติลงมติให้ตำรวจจับได้เลย

จากกรณีการหายตัวของ เด็กหญิงอรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ น้องชมพู่ อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพัก หมู่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. 63 จนกระทั่งเจออยู่กลางป่าบนภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 4-5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่เร่งเก็บหลักฐานหาตัวคนทำ ซึ่งคาดว่าเป็นคนในหมู่บ้าน ล่าสุดวันที่ 6 ก.ค.63 ทีมข่าวสอบถาม นางสมควร หลาบโพธิ์ ยายของย้องชมพู่ เปิดเผยว่า ประมาณ 2 วันก่อน ตนเองได้คุยกับลูก ๆ รวมทั้งแม่ของน้องชมพู่ ซึ่งมาคุยกับตน แต่ไม่มีป้าแต๋นอยู่ด้วย โดยมาพูดกับตนเรื่องลุงพล ว่าตำรวจอาจมุ่งเป้าและออกหมายจับ มาบอกตนได้รู้ตัว เตรียมตัวเตรียมใจก่อน ส่วนตัวก็ไม่รู้จะเตรียมใจอะไรได้ไหม แต่ตอนนี้ไม่ได้คิดอะไร ไม่ได้เตรียมใจ แต่หากย้อนไปวันที่ตำรวจมาค้นบ้านลุงพล ตนเองก็ยังใจสั่นอยู่ ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว อย่างไรก็ตาม ตนเองยังคงยืนยันว่าไม่ปักใจเชื่อว่าลุงพลก่อเหตุ มั่นใจว่าลูกเขยไม่ได้ก่อเหตุ …

เลิกกั๊ก แม่ชมพู่ชี้เป้าคนพิรุธ ญาติลงมติให้ตำรวจจับได้เลย Read More »

ผมทนไม่ไหว ลุงพลแฉวีรกรรม แม่น้องชมพู่ ทำกับลูกได้

จากกรณี น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ หายจากบ้านใน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม กระทั่งไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กิโลเมตร ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานเพื่อตรวจหาดีเอ็นเอแฝง แต่ผ่านไปเดือนกว่าแล้วก็ยังไม่สามารถคลี่คลายคดีได้ โดยหลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการคุมตัว นริน เชื้อคมตา วัย 48 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดมุกดาหาร ข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี หลังพบว่ามีการก่อเหตุอนาจารเด็ก 5 ขวบ ที่เป็นหลานสาว ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนที่น้องชมพู่จะเสียชีวิต ล่าสุดวันที่ 6 ก.ค.63นางสมพร หลาบโพธิ์ ป้าน้องชมพู่ เปิดเผยว่า ตนไม่ทราบมาก่อนว่าน้องสาว สงสัยลุงพล มีเพียงยายเล่าให้ตนฟังเกี่ยวกับเรื่องเงาะในวันที่กลับมาจากพระ ส่วนตัวพอทราบเรื่องว่าน้องสาวสงสัยครอบครัวตน โดยเฉพาะลุงพล ยอมรับว่า ครั้งแรกที่ได้ยิน ความรู้สึกคือ สงสารตัวเอง เหตุที่ตนไม่ได้เข้าบ้านของน้องชมพู่ เป็นเพราะจุดเริ่มต้น คือ ช่วงก่อนเผาศพชมพู่ ลุงพลได้ไปออกรายการหนึ่ง แล้วเกิดไปพูดถึงคนหนึ่ง ทำให้ครอบครัวเขาไม่พอใจ จะให้ไปขอขมา …

ผมทนไม่ไหว ลุงพลแฉวีรกรรม แม่น้องชมพู่ ทำกับลูกได้ Read More »